Hạ tầng giao thông khu Đông kích hoạt dự án nào được hưởng lợi ? Một chu kỳ tái sinh mạnh mẽ đang diễn ra trên thị trường bất động sản khu Đông, khiến giá trị nhà ở ở khu vực này trở nên hấp dẫn.

Hạ tầng khu đông thành phố HCM đã nhận được sự đầu tư lớn.

Cửa ngõ phía Đông TP.HCM đã thu hút sự chú ý của người mua nhà và giới đầu tư vào năm 2024 khi một loạt các công trình giao thông trọng điểm tầm quốc gia đang được triển khai rầm rộ. Ngay từ quý 1 năm 2022, TP.HCM đã quyết liệt thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng quy mô lớn như đường Vành đai 3, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, nút giao An Phú và phát triển thành thành phố thông minh, hiện đại và tâm điểm của đô thị sáng tạo phía Đông theo xu hướng chung

Cụ thể, tuyến đường Vành đai 3 sẽ cung cấp cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam một khu vực để phát triển đô thị. Đoạn Vành đai 3, dài hơn 47 km và được đầu tư với tổng số tiền hơn 41.000 tỉ đồng, sẽ góp phần mở rộng mạng lưới phát triển liên kết giữa TP.HCM với toàn bộ vùng Đông Nam bộ và sau đó là cả khu vực phía Nam. Vành đai 3 đã bắt đầu được các địa phương thực hiện đồng loạt từ tháng 6 năm 2023 và hiện đang tiến hành nhanh chóng để hoàn thành vào năm 2026.

Bản đồ không gian của Nút giao Tân Vạn, Ảnh: Sở Giao thông Vận tải TP.HCM

Nút giao Tân Vạn, có chiều dài 2,4 km trên trục đường Vành đai 3, được coi là một trong những phần quan trọng nhất của dự án và đã bắt đầu xây dựng. Đây cũng là công trình phức tạp khó thực hiện nhất. Công trình nút giao Tân Vạn được đầu tư với tổng vốn 1.831 tỉ đồng để kết nối liền mạch tỉnh Bình Dương với TP.HCM.

Tiếp theo, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là một dự án giao thông lịch sử có ý nghĩa lớn trong việc mở ra một thời kỳ mới trong giao thông của thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến metro số 1 hiện đang hoàn thành các hạng mục cuối cùng để có thể hoạt động cho đến cuối năm 2024. Tuyến metro số 1 có chiều dài 19,7 km sau khi được điều chỉnh, bao gồm 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao. Có 14 nhà ga, bao gồm 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Tổng mức đầu tư là 43.700 tỉ đồng. Lộ trình của dự án đi qua các quận 1, Bình Thạnh, Thủ Đức và Dĩ An ở tỉnh Bình Dương.

Xa lộ Hà Nội được nối liền với đường cửa ngõ của thành phố Hồ Chí Minh từ cầu Sài Gòn.

Ngoài ra, công trình nút giao An Phú 3 tầng có tổng đầu tư hơn 3.408 tỉ đang được triển khai nhanh chóng và dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Nút giao An Phú, nút giao lớn nhất và đẹp nhất của thành phố, giúp giảm áp lực giao thông cho cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và các trục giao thông huyết mạch ở phía đông thành phố.

Năm 2024, UBND thành phố Thủ Đức dự định giải ngân vốn đầu tư công cho 271 dự án phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị với tổng số vốn dự kiến lên đến 10.000 tỉ đồng. Mục tiêu của họ là từng bước thay đổi diện mạo thành phố và tạo điều kiện thuận lợ

Bằng cách sử dụng hạ tầng rầm rộ hiện tại, thị trường bất động sản của Thủ Đức và khu vực phía Đông TP.HCM nói chung có thể tạo ra những dấu ấn mới sau thời gian trầm lắng.

Cơ hội an cư ngay mặt tiền Xa lộ Hà Nội tại Khu căn hộ Bcons Avenue

Những dự án nằm ở tâm điểm kết nối, chẳng hạn như Bcons Avenue (dự án chung cư Bình Thắng), sẽ được hưởng lợi lớn do xu hướng hạ tầng và bất động sản luôn là “cặp bài trùng”. Căn hộ Bcons Avenue nằm ngay mặt tiền Xa lộ Hà Nội, một trục giao thông huyết mạch kết nối TP.HCM với Biên Hòa và là trung tâm kết nối giữa hai sân bay quốc tế, đường sắt trên cao và cảng biển. Chỉ cách đường Vành đai 3, nút giao Tân Vạn – Xa lộ Hà Nội, tuyến Metro

Các căn hộ Bcons Avenue không chỉ cung cấp những sản phẩm bất động sản có giá trị lâu dài mà còn mang đến cho người dân cơ hội an cư tại khu đô thị “Phố Đông” sôi động nhất của TP.HCM. Dự án căn hộ Bcons Avenue, sản phẩm thứ 12 của Tập đoàn Bcons, đảm bảo tiến bộ nhờ uy tín của công ty. Năm 2024, Bcons Avenue sẽ trở thành địa điểm thu hút người mua nhà.